Trang blog tổng hợp Ý nghĩa các loài hoa. Mỗi loài hoa mang một thông điệp, bạn sẽ có lời giải đáp thú vị khi tham quan blog của chúng tôi.

4/5/13

Ý nghĩa hoa Anh thảo


Ngọc Trâm - hay còn gọi là Anh Thảo, là loài hoa dại mọc nhiều ở các vùng ôn đới, có một đài hoa hình ống và năm cánh hoa màu vàng nghệ. Hoa Anh Thảo xuân nở, báo hiệu sự trở về của mùa xuân, khi những cơn gió lạnh và sương giá trắng xóa đã qua đi nhưng những ngày ấm áp tươi sáng của mùa hạ lại chưa đến

Ý nghĩa hoa Anh Thảo
Ý nghĩa hoa Anh Thảo

 • Tên tiếng Việt : Anh Thảo hay còn gọi là hoa Ngọc Trâm
 • Tên tiếng Anh : Primrose hay Cowslip
 • Tên tiếng Pháp : Primevère
 • Tên Latin : Primula
Message : "I can't live without you" - " Je ne peux pas vivre sans Toi ! "
Symbol : Early youth - Tuổi trẻ - Mối tình đầu - La jeunesse - Premier amour.

Mùa xuân và hoa Anh Thảo
Yêu nhau như cặp tình nhân

Ý nghĩa hoa Anh Thảo
Ý nghĩa hoa Anh Thảo
 Hoa Anh Thảo xuân nở, báo hiệu sự trở về của mùa xuân, khi những cơn gió lạnh và sương giá trắng xóa đã qua đi nhưng những ngày ấm áp tươi sáng của mùa hạ lại chưa đến. Do vậy, loài hoa này là biểu tượng ưu thế của sự duyên dáng và sắc đẹp tuổi trẻ, là đại diện cho lứa tuổi giữa trẻ con và thiếu nữ, tuổi dậy thì. Tên của nó bắt nguồn từ chữ Latin Prima Rosa, hoa đầu tiên trong mùa. Tuy vậy, cũng có một số quan niệm khác cho rằng hoa Anh Thảo còn có ý nghĩa là sự không kiên định, thiếu kiên nhẫn, thiếu tự tin, hay thay đổi. Còn với tâm hồn thi sĩ của Shakespeare, ông nhìn những đóa Ngọc Trâm bằng cái nhìn ảm đạm-khi trong một bài thơ-ông so sánh loài hoa này với những nàng thiếu nữ chết ở tuổi thanh xuân.

Hoa Anh Thảo muộn - Evening Primrose thì lại chỉ nở khi đêm xuống, nó không bao giờ hé mở các búp hoa của mình cho đến khi trăng lên. Hoa hướng về phía trăng bạc. Khi đêm xuống và không gian hoàn toàn yên tĩnh, các cánh hoa phát ra một thứ ánh sáng lân tinh dìu dịu. Anh Thảo muộn tượng trưng cho một tình yêu thầm lặng.

Ý nghĩa hoa Anh Thảo
Ý nghĩa hoa Anh Thảo
 Người La Mã gọi hoa Anh Thảo là "tuber terrae" bởi vì rễ của nó trông giống như những củ cải trắng. Từ thế kỉ 17, người ta đã biết bào chế những "củ tươi" của cây Anh Thảo để làm thành một loại thuốc mỡ, dùng bôi vào da để tránh bị thẹo rỗ sau khi bị bệnh đậu mùa. Củ Anh Thảo còn được xay thành bột để làm bánh, bồi bổ sức khỏe, tăng khả năng sinh hoạt tình dục hay làm thực phẩm cho gia súc.Hoa Anh Thảo còn có thể dùng ngâm rượu (Cowslip wine). Cháo hoa Anh Thảo được nấu từ bột hoa, mật ong, sữa hạnh đào, nghệ tây, gạo và bột gừng, ăn bổ dưỡng. Lá cây Anh Thảo có thể ăn sống hay nấu trà uống.

Dưới triều đại nữ hoàng Victoria, hoa Ngọc Trâm trở thành một loài hoa thời thượng và được thủ tướng Disreali yêu thích nhất. Nữ hoàng Anh thường gửi cho ông những bó Ngọc Trâm hái từ khu vườn hoàng gia. Và khi ông mất, nữ hoàng đã gửi đến một vòng hoa lớn kết bằng những đóa Ngọc Trâm để bày tỏ mối thiện cảm và sự kính trọng của mình.

Ý nghĩa hoa Anh Thảo
Ý nghĩa hoa Anh Thảo
Cho đến giữa thế kỉ 17, Anh Thảo xuân vẫn chỉ có màu vàng, sau đó, những nhà làm vườn ở Anh mới lai tạo thành nhiều màu như đỏ sậm, đỏ nhạt, đỏ chói, vàng nhạt như bây giờ.
Loại Anh thảo được quý chuộng bởi hàng bán hoa là l' Auricula ( Tai gấu ! ), thế kỷ thứ 18 người ta thường tổ chức hội chợ hoa vào mùa Xuân và các nhà khảo học chuyên môn về thực vật rất yêu thích loại hoa này!

Giữa thế kỷ 19, tại Bristol, hàng năm người ta tổ chức hội chợ hoa chỉ để dành riêng cho Anh Thảo!

Chuyện còn kể rằng một ngày nọ, Thánh Pierre đã tức mình vì những linh hồn muốn vượt qua cửa Thiên Đàng, Ngài đã đánh rơi chìa khoá xuống trần gian, tại nơi đó mọc lên những chùm hoa Anh Thảo, cho nên hoa còn được gọi dưới tên " Những chìa khoá nhỏ của Thiên đàng "!

Ý nghĩa hoa Anh Thảo
Ý nghĩa hoa Anh Thảo
Ý nghĩa hoa Anh Thảo
Ý nghĩa hoa Anh Thảo
 Tìm hiểu thêm về hoa Anh thảo:
 1. Hoa Anh thảo
 2. Làm hoa anh thảo dễ thương từ giấy
 3. Kỹ thuật trồng hoa Anh Thảo
 4. Hoa Anh thảo - Ngọc trâm
 5. Kết cườm thành hoa anh thảo xinh yêu
Nguồn : Ý nghĩa Hoa Anh thảo

loaihoadai@vietflower.info
Từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất:
 • ý nghĩa hoa anh thảo

 • y nghia cua hoa bao xuan

 • y nghia loai hoa co ten la ngoc tram

 • bao xuan la hoa gi

 • hoa anh thao dep

 • primrose
 • y nghia hoa hoa primrose
 • y nghia hoa anh thao muon
 • trong hoa bao xuan dem lai y nghia gi 
 • hoa ngoc tram

Ý nghĩa hoa Anh thảo Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 comments: