Trang blog tổng hợp Ý nghĩa các loài hoa. Mỗi loài hoa mang một thông điệp, bạn sẽ có lời giải đáp thú vị khi tham quan blog của chúng tôi.

3/9/16

Ý nghĩa hoa Quỳnh

Vì kiếp hoa sớm nở chóng tàn, nên hoa được ví như một cuộc tình mong manh lơ lửng trên cánh gió, nhưng đó là cuộc tình đẹp nhẹ nhàng và thanh tao. 
Hoa quỳnh thuộc chi quỳnh với tên khoa học là Epiphyllum, thuộc họ xương rồng.
Có nguồn gốc từ Mỹ là cây thân bụi, mọc vươn dài hay sống dựa, gồm thân hình trụ, thân mọng nước cao từ 2 - 3 m. Hoa có mùi hương nhẹ nhàng thanh tao, nồng nàn và quyến rũ, cho ra những bông hoa rất đẹp với màu trắng tinh khôi nhưng chỉ nở được hai tiếng là hoa sẽ tàn và đó là phút giây đẹp nhất của nó.
Hoa quỳnh
Hoa quỳnh loài hoa được mệnh danh Nữ hoàng của bóng đêm

Chi Quỳnh (danh pháp khoa học: Epiphyllum), là một chi thực vật gồm khoảng 19 loài thuộc họ Xương rồng (Cactaceae), có nguồn gốc từ Trung Mỹ. Tên gọi chung của chúng trong tiếng Việt là quỳnh, hoa được gọi là hoa Quỳnh. Các loài quỳnh thường được trồng để làm cảnh và hoa nở về đêm. Thân và lá một số loài quỳnh cũng được thêm vào trong một số dạng của loại đồ uống gây ảo giác ở khu vực rừng mưa Amazon là ayahuasca.

Ý nghĩa hoa Quỳnh

Một món quà thanh tao của tạo hóa, đem lại cho những ai luôn say mê tìm kiếm khám phá, thưởng thức cái đẹp. Mang đến những giây phút dịu dàng êm ái khi thưởng ngoạn , tô điểm cho cuộc sống thường ngày vốn dĩ tất bật, bon chen. 

Hoa quynh
Bông quỳnh e ấp, dịu dàng 
Không phải ai cũng có thể chiêm ngưỡng và tận hưởng vẻ đẹp mà loài hoa này mang đến. Bởi vì chúng xuất hiện vô cùng kín đáo và ngắn ngủi, hoa chỉ nở một lần rồi tàn. Thế giới ban đêm của loài hoa kỳ diệu là thế đó, thi nhau đua nở, tỏa hương thơm ngát, trong lúc phần đông chúng ta đang chìm đắm trong giấc ngủ. Được mệnh danh là “ Nữ hoàng của bóng đêm” 

hoa quynh
Bông quỳnh lặng lẽ tỏa ngát trong màn đêm
Có thể nói hoa mang đến cho tâm hồn con người ta sự thanh thản, bình yên, niềm tin yêu và hi vọng.
Hoa tượng trưng cho " vẻ đẹp chung thủy", vì hoa chỉ nở một lần rồi tàn, cũng như một tình yêu đầu tiên nguyên thủy và duy nhất dâng hiến cho người tình.
Hoa tượng trưng cho những gì đẹp đẽ nhưng ngắn ngủi: sớm nở, chóng tàn.
Hoa còn mang trên mình vẻ đẹp e ấp, dịu dàng, thanh khiết của người thiếu nữ.
Hoa khiêm nhường nở về đêm và chỉ dành cho những tâm hồn thanh tao biết đợi chờ.”
Vì kiếp hoa sớm nở chóng tàn, hoa được ví như một cuộc tình mong manh lơ lửng trên cánh gió, nhưng đó là cuộc tình đẹp nhẹ nhàng và thanh tao.
Và có khi Hoa Quỳnh là biểu tượng của kiếp hồng nhan bạc mệnh.

hoa quynh
Ý nghĩa hoa quỳnh - Loài hoa sớm nở chóng tàn

Hoa là chủ đề trong thơ ca

Hoa quỳnh được nhắc nhiều trong thơ ca, là nguồn cảm hứng của nhiều tác giả như xuân Diệu, Tế Hanh, Tiểu Quỳnh..
Đời của hoa thơm ngát
Con ong nào biết đâu
Hoa nở trong lặng lẽ
Âm thầm vào đêm sâu
E ấp mà kiêu hãnh
Hoa nghiêng trong trăng sao
Hay
Ðêm như ngưng ngàn tiếng
Gió bỗng bát ngát hương
Em đang về hiện diện
Một đóa hoa vô thường
Bên cạnh đó còn có rất nhiều bài hát được các nhạc sĩ lấy chủ đề chính từ hoa quỳnh.Ý nghĩa hoa Quỳnh Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Phạm Tú

0 comments: