Trang blog tổng hợp Ý nghĩa các loài hoa. Mỗi loài hoa mang một thông điệp, bạn sẽ có lời giải đáp thú vị khi tham quan blog của chúng tôi.

8/11/16

Ý nghĩa hoa thược dược - Dalhia

Trong các loài hoa, hoa mẫu đơn được tôn xưng là "hoa vương", thược dược được coi là "hoa tướng". Loài hoa có nguồn gốc từ Mexico (Mexique), được Tây Ban Nha phổ biến, sau đó được nhân rộng trên toàn thế giới.
Hoa thược dược có tên gọi Dalhia là để tưởng nhớ tới nhà thực vật học Thuỵ điển Andreas Dahl ( học trò của Carl von Linné ), ông đã đưa củ rể thược dược vào Châu âu vào năm 1788 như một loại thức ăn thời bấy giờ theo phong tục của người Aztèque (Bộ lạc rất xưa của người Mễ tây cơ), họ coi thược dược là một loại hoa kỳ bí, họ đã dùng nó chế biến ra một loại kỳ dược giúp họ giữ mối quan hệ với thế giới siêu phàm

Hoa thược dược
Ý nghĩa hoa thược dược

Hoa có nhiều màu sắc đẹp, mọc ở đỉnh cành và nách lá, cuống hoa dài. Hoa thược dược đẹp nhưng rất tiếc là không có hương thơm, là một trong những loài hoa được chọn trồng phổ biến.

Ý nghĩa hoa thược dược.


Hoa thược dược: Sự tươi thắm và tình yêu.
Hoa thược dược trắng: Tôi bắt đầu yêu bạn rồi.
Hoa thược dược đỏ: Tình yêu của người là hạnh phúc của tôi
Hoa thược dược hồng : Tôi nguyện yêu bạn mãi mãi.
Hoa thược dược vàng: Trái tim tôi tràn đầy hạnh phúc, tôi yêu bạn với lòng sung sướng của tôi.
Hoa thược dược nhiều màu sắc ( panaché ): Tôi chỉ nghĩ về người tôi yêu.

Thược dược biểu trưng cho tình yêu chung thủy, cho sự trường tồn của tình yêu. Hoa thược dược cho lễ cưới như một lời khẳng định “tình yêu chúng ta sẽ mãi mặn nồng, tình yêu đó sẽ tồn tại cho đến khi hai ta chia lìa nhau”. Chung thủy trong tình yêu và hôn nhân là điều ai cũng cần có và hoa thược dược là loài hoa biểu tượng cho lòng chung thủy đó.

Hoa thược dược
Hoa thược dược đỏ, hoa của tình yêu mặn nồng, chung thủy

Ý nghĩa phong thủy

Trong phong thủy loài hoa được coi là phương pháp hòa giải  những vướng mắc trong tình yêu và sự lãng mạn, đặc biệt là thược dược hồng.

Thuộc giống cây sống lâu năm với những nơi có khí hậu ấm áp, những vùng khí hậu bốn mùa thì người ta đào củ rễ lên vào cuối thu, rửa sạch và cất vào một nơi thoáng mát không có ánh sáng mặt trời. Rễ của thược được có hình dạng tròn, dính chùm, mỗi củ cho ra một nhánh cây. Thược dược rất đa dạng, vô số màu sắc nhưng tuyệt nhiên không bao giờ có màu xanh.

Hoa thược dược
Hoa thược dược hồng

Hoa thược được bắt đầu cho hoa từ đầu tháng bảy đến tận cuối mùa thu, hoa chưa tàn thì các nụ mới đã mọc đầy, không ngừng nghỉ ngơi như các loài hoa khác, vì thế người ta coi Thược dược là ý nghĩa của sự biết ơn …

Những loài thược dược thường gặp.

Thược dược xương rồng: cánh hoa cuộn tròn, dài ống và chia ra từng cánh nhọn, hoa to rất đẹp.
Thược dược tàn ong: Đây là ngôi sao của việc tạo thành những bó hoa tuyệt đẹp, hoa dạng tròn rất đều đặn, cánh hoa tạo thành hình những lỗ tàn ong.
Thược dược trang trí : dạng hoa rất thường thấy có đường kính từ 20 đến 30cm
Thược dược búp tròn: Loại này có những cánh hoa uốn cong từ nhuỵ tới đài hoa, tạo ra dạng hình như một trái banh, cao từ 60cm đến 1m.Ý nghĩa hoa thược dược - Dalhia Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Phạm Tú

0 comments: